Welcome to the Simplilearn Community

Want to join the rest of our members? Sign up right away!

Sign Up

Contest CÁCH KÍCH HOẠT AUTOSAVE (AUTORECOVER) TRONG EXCEL:

AnPhatGroup

Well-Known Member
Công ty: Sửa máy tính Tphcm Excel AutoSave là công cụ tự động lưu trữ tệp mới ngay khi bạn vừa tạo nhưng chưa sao lưu. Nó giúp bạn không bị mất dữ liệu quan trọng trong trường hợp mất điện hoặc máy tính hỏng.
Excel AutoRecover giúp bạn phục hồi file chưa lưu trong trường hợp cửa sổ làm việc đóng do sự cố. Nó cho phép bạn phục hồi phiên bản được lưu trữ cuối cùng – hiển thị trong bảng Document Recovery khi bạn khởi động Excel lần tiếp theo.

Cty Sửa máy tính tại nhà quận 1 tại nhà

Dịch vụ Cài win tại nhà quận 1 tận nơi

Di chuyển đến File > Options
Chọn Save trong bảng bên trái của hộp thoại Excel Options.
Đảm bảo rằng bạn đã đánh dấu chọn cả hai ô Save AutoRecover information every X minutes và Keep the last autosaved version if I close without saving.

Nhấn OK.
Theo mặc định, AutoRecover được cài đặt tự động lưu thay đổi trong bảng tính của bạn mỗi 10 phút. Bạn có thể thiết lập khoảng thời gian này tùy thích. Bạn cũng có thể thay đổi vị trí sao lưu AutoRecover và các trường hợp ngoại lệ của tự động phục hồi.

CÁCH ĐỂ PHỤC HỒI FILE CHƯA ĐƯỢC SAO LƯU TRONG EXCEL:
Giả sử bạn đang làm việc và chương trình tắt đột ngột. Trong vài giây bạn nhận ra mình chưa kịp lưu file. Đừng hoảng hốt, hãy tìm hiểu cách phục hồi file chưa được sao lưu dưới đây.

Dịch vụ Sửa máy in tại nhà quận 1 tận nhà

Dịch vụ Thay mực máy in tại nhà quận 1giá sinh viên

Di chuyển đến File > Open.
Chọn Recent Workbooks.

Lăn con chuột xuống và nhấp vào Recover Unsaved Workbooks nằm cuối danh sách.

Go to FILE - > Info and select Recover Unsaved Workbooks from the Manage Versions drop-down

Khi hộp thoại Open mở ra, chọn file cần làm việc và nhấn Open.
Tài liệu sẽ được mở trong Excel và chương trình sẽ đề xuất bạn sao lưu nó. Nhấm vào Save As trong thanh màu vàng và lưu trữ file ở vị trí mong muốn.

PHỤC HỒI FILE EXCEL BỊ GHI ĐÈ:
Excel 2010 và Excel 2013 không những cho phép bạn phục hồi bảng tính chưa sao lưu, mà còn phục hồi những phiên bản trước của tài liệu. Khi bạn thao tác nhưng không thể hoàn tác, hoặc bạn muốn xem lại phiên bản cũ, hãy tìm hiểu cách thực hiện qua các bước dưới đây :

Nhấn chọn File > Info ở bảng chọn bên trái. Kế bên nút Manage Versions, bạn sẽ thấy những phiên bản tài liệu được tự động sao lưu của mình.

Excel tự động lưu các phiên bản của bảng tính theo khoảng thời gian quy định, nhưng chỉ sao lưu các thay đổi bạn thực hiện trong khoảng thời gian này. Tên của mỗi phiên bản có ngày, thời gian và ghi chú “(autosave)”. Khi bạn nhấp vào bất kỳ tệp nào trong số chúng, tệp sẽ mở cùng với phiên bản mới nhất của bảng tính để bạn có thể so sánh và xem tất cả các thay đổi.

Xem thêm: Cách tùy chọn dán ảnh bảng biểu Excel vào Powerpoint

Nếu chương trình đóng không đúng cách, file được lưu trữ trự động cuối cùng sẽ có nhãn (when I closed without saving).

The last autosaved version is labeled with the phrase 'when I closed without saving' if the program closed incorrectly

Khi bạn mở tệp này trong Excel, bạn sẽ nhận được thông báo trên bảng tính. Chỉ cần nhấp vào Restore trong thanh màu vàng để phục hồi phiên bản chưa lưu mới nhất của bảng tính.

CÁCH SAO LƯU MỘT BẢN BACKUP COPY CHO BẢNG TÍNH:
Auto Backup của Excel là một tính năng rất hữu ích có thể giúp bạn phục hồi một phiên bản đã lưu trước đó. Lưu một bản Backup Copy sẽ bảo vệ công việc của bạn nếu bạn vô tình lưu các thay đổi mà bạn không muốn hoặc xóa tệp gốc. Các thông tin được lưu trong bảng tính gốc và những thông tin được lưu trước đó đều hiển thị trong bản Backup Copy.

Tính năng này rất hữu ích nhưng rất khó tìm thấy trong Excel 2010 / 2013. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau thực hiện nó:

Di chuyển tới File > Save As.
Chọn Computer và nhấp vào nút Browse.

Khi cửa sổ Save As hiện ra, nhấp vào mũi tên nhỏ kế bên nút Tools ở dưới đáy cửa sổ.
Chọn General Options… từ danh sách tùy chọn.

Đánh dấu chọn Always create backup trong hộp thoại General Options và nhấn OK.
Check the Always create backup box in the General Options dialog to save a backup copy of the document

Bây giờ, bạn có thể đặt tên lại cho file của mình và sao lưu ở vị trí mong muốn. Excel sẽ tạo một bản Backup Copy của tài liệu trong cùng một thư mục.
 
Top