Welcome to the Simplilearn Community

Want to join the rest of our members? Sign up right away!

Sign Up

Cách khắc phục màn hình đen trên Windows

AnPhatGroup

Well-Known Member
Công ty:
dich vu sua may tinh hcm
1. Kiểm tra phần mềm chống vi-rút của bạn
Nếu bạn không thể khởi động Minecraft, điều đầu tiên bạn cần kiểm tra là phần mềm chống vi-rút của mình.

Nhiều công cụ chống vi-rút của bên thứ ba có xu hướng can thiệp vào một số ứng dụng nhất định và đôi khi phần mềm chống vi-rút của bạn có thể ngăn bạn chạy Minecraft và các trò chơi khác.
Nếu bạn nhận được màn hình đen khi cố gắng chạy Minecraft, hãy nhớ kiểm tra xem phần mềm diệt vi-rút của bạn có đang chặn Minecraft hay không. Bạn cũng có thể thêm Minecraft vào danh sách loại trừ trong phần mềm chống vi-rút của mình và kiểm tra xem điều đó có hữu ích hay không.

Nếu Minecraft không bị chặn, hãy thử tắt hoàn toàn một số tính năng chống vi-rút nhất định hoặc chương trình chống vi-rút của bạn. Đôi khi điều này có thể là không đủ, vì vậy lựa chọn tốt nhất của bạn là gỡ cài đặt phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba .
Sau khi bạn xóa phần mềm chống vi-rút, hãy thử chạy lại Minecraft.

Nếu việc xóa phần mềm chống vi-rút giải quyết được vấn đề, bạn có thể cân nhắc chuyển sang một phần mềm chống vi-rút khác.

Nếu bạn là một game thủ và bạn muốn chắc chắn rằng phần mềm chống vi-rút của bạn không can thiệp vào các phiên chơi trò chơi của bạn, bạn có thể muốn dùng thử Bitdefender .

2. Cài đặt lại trình điều khiển cạc đồ họa của bạn

Tất nhiên, bạn có thể sử dụng Trình quản lý thiết bị hoặc thậm chí có thể tìm trình điều khiển bằng cách truy cập trang web của nhà sản xuất cạc đồ họa và tải xuống trình điều khiển mới nhất cho kiểu máy của bạn.
Tuy nhiên, cách dễ nhất để cập nhật trình điều khiển của bạn là sử dụng công cụ của bên thứ ba như DriverFix, công cụ này sẽ tự động hoạt động trong toàn bộ quá trình.
cai win tan nha

Bạn chỉ cần tải xuống và cài đặt DriverFix , sau đó mở nó lên. Bạn không cần phải nhấp vào bất cứ thứ gì vì phần mềm sẽ tự động quét trình điều khiển trên PC của bạn.

DriverFix tự động cập nhật trình điều khiểnSau một thời gian ngắn, chỉ còn một bước nữa, quyết định cài đặt các trình điều khiển riêng biệt hay tất cả cùng nhau.

3. Thử sử dụng WinZip làm phần mềm lưu trữ
Nếu bạn đang sử dụng phiên bản Java của Minecraft, có lẽ màn hình đen là do phần mềm lưu trữ tệp của bạn.

Để chạy phiên bản Java của trò chơi, PC của bạn cần có khả năng giải nén các tệp Java và nếu điều đó không xảy ra, bạn có thể phải chuyển sang một phần mềm lưu trữ tệp khác.

Theo người dùng, họ báo cáo rằng sự cố đã được khắc phục sau khi chuyển sang phần mềm WinZip , vì vậy bạn chắc chắn nên dùng thử.

Quy trình này dễ dàng bằng cách nhấp chuột phải vào các tệp Java và chọn tùy chọn giải nén.

Xóa lỗi PC
Chạy quét PC bằng Công cụ sửa chữa Restoro để tìm lỗi gây ra sự cố bảo mật và làm chậm máy. Sau khi quá trình quét hoàn tất, quá trình sửa chữa sẽ thay thế các tệp bị hỏng bằng các tệp và thành phần Windows mới.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: để loại bỏ lỗi, bạn cần nâng cấp lên gói trả phí.
Sửa lỗi PC
Sau khi giải quyết vấn đề Minecraft, bạn vẫn sẽ có một công cụ nén tuyệt vời cũng kết nối với Dropbox hoặc Google Drive .

4. Tắt tính năng Chế độ hiển thị 3D

Mở ứng dụng Cài đặt . Cách nhanh nhất để làm điều đó là sử dụng phím tắt Windows Key + I.
Khi ứng dụng Cài đặt mở ra, hãy điều hướng đến phần Hệ thống .
cài đặt hệ thống minecraft màn hình đen
Trong ngăn bên phải, cuộn xuống và chọn Cài đặt hiển thị nâng cao .
cài đặt hiển thị nâng cao màn hình đen minecraft

5. Tắt chế độ SLI

Theo người dùng, bạn có thể gặp sự cố màn hình đen Minecraft nếu đang sử dụng hai card đồ họa ở chế độ SLI. Trong trường hợp bạn không biết, một số người dùng có xu hướng sử dụng hai card đồ họa để chơi game nhằm đạt được hiệu suất tốt hơn.

Mặc dù tính năng này có thể hữu ích, nhưng đôi khi nó có thể dẫn đến nhiều vấn đề khác nhau, chẳng hạn như vấn đề này. Để khắc phục sự cố, người dùng đề xuất tắt tính năng SLI và các vấn đề với Minecraft sẽ được giải quyết.

6. Tắt tính năng 3D Stereoscopic

Nếu bạn gặp sự cố với màn hình đen Minecraft trên PC của mình, thì sự cố có thể là do tính năng 3D Lập thể.

Một số cạc đồ họa hỗ trợ tính năng này và nếu bạn đã bật tính năng này, nó có thể khiến bạn gặp sự cố khi cố chạy một số trò chơi nhất định.

Để khắc phục sự cố, bạn nên kiểm tra phần mềm bảng điều khiển cạc đồ họa của mình, chẳng hạn như Bảng điều khiển Nvidia hoặc Trung tâm điều khiển Catalyst và tắt tính năng này.

Sau khi bạn tìm thấy và tắt tính năng 3D Stereoscopic trên PC, hãy khởi động lại Minecraft và kiểm tra xem sự cố vẫn còn đó.
 
Top