Welcome to the Simplilearn Community

Want to join the rest of our members? Sign up right away!

Sign Up

Contest cách tắt List Services không cần thiết trên Windows 10

AnPhatGroup

Well-Known Member
Công ty: bom muc may in tai nha hcm VERA Tắt Services trên Windows 10 đồng nghĩa với việc bạn giảm bớt được một số lượng lớn áp dụng, các dịch vụ hay các tiến trình chạy ngầm trên Windows 10 là nó sẽ làm tăng tốc Windows 10 của bạn lên. Nhưng chúng ta cũng cần phải biết rằng Services nào nên tắt và services nào không vì nếu tắt nhắm nó rất dễ gây lỗi Windows 10 thay vì tăng tốc Windows 10 cho bạn.
dich vu thay muc may in quan tan binh VERA

dich vu sua may in quan tan binh VERA


Để hiểu rõ được các Seriver Windows 10 trong bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê bít tất những Services mà bạn được phép chọn lựa chạy hay không mà không hề ảnh hưởng hoặc tầm ảnh hưởng của nó rất ít. Và nếu bạn không muôn tắt Services trên Windows 10 nữa có thể làm trái lại để khởi chạy nó.

SERVICES TRÊN WINDOWS LÀ GÌ? NÓ ĐỂ LÀM GÌ ?

Windows Services hay chúng ta gọi tắt là Serives là các vận dụng được cấu hình tự động và phát động cùng với máy khi bạn khởi động. Services có rất nhiếu tác dụng và đa phần nó bổ trợ những thứ còn thiếu, những thứ cấp thiết cho Windows 10 cũng như các phần mềm bên thứ 3 khi bạn tiến hành cài các phần mềm vào trong máy.

dich vu sua may tinh quan tan binh VERA

dich vu cai win quan tan binh VERA


vì sao PHẢI TẮT SERVICES TRÊN WINDOWS 10

Như bạn đã biết có rất nhiều Services - dịch vụ phát động chạy cùng Windows 10 tức là hệ điều hành của bạn phải loading xong các Services này mới có thể vào đến màn hình windows. Điều này vô tình làm chậm máy tính của bạn hơn rất nhiều phải bạn để quá nhiều Services khởi chạy. Có rất nhiều Services hữu dụng nhưng lại chưa cần sử dụng đến hoặc nhu cầu của bạn không cần đến thì hãy tắt nó đi để hà tiện thời kì khởi động máy.

CÁCH TẮT SERVICES TRÊN WINDOWS 10
Thật dễ dàng để tắt các dịch vụ (Services) trên Windows 10, độc giả có thể tham khảo chi tiết trong bài viết chỉ dẫn cách tắt Services Windows10 tại đây sửa máy in tan noi hcm

DANH SÁCH CÁC SERVICES BẠN CÓ THỂ TẮT TRÊN WINDOWS 10
- Alerter: Dịch vụ này giúp thông báo cho các máy tính và người dùng được chọn những sự cảnh báo thường nhật từ bất cứ phần mềm, dịch vụ nào dưới dạng pop up, nếu không cần thiết hãy tắt nó đi.

- Application Layer Gateway: dùng trong việc firewall cũng như chia sẻ file trên máy tính, tắt nó đi thì máy tính bạn khá là vô ích đấy.

- Application Management: Tắt cái này đi thì các dịch vụ như teamviewer điều khiển qua mạng sẽ không hoạt động được. Nếu không muốn ai đó điều khiển máy bạn hay các dịch vụ na ná Teamviewer thì cứ tắt đi nhé.

- Automatic Updates: Chế độ tự động cập nhật Windows khi cần thiết, đích thực tính năng này rất cấp thiết trên Windows 10 nhưng nếu bạn không muốn liên tục tải các bản vá lỗi về máy tính mà muốn đợi một bản chính thức thì hãy cứ tắt nó đi, việc này khiến máy bạn nhanh hơn khá nhiều đấy..

- Background Intelligent Transfer: tương trợ Windows Update, nếu bạn tắt Automatic Update thì dịch vụ này cũng bị vô hiệu hóa, và làm tăng tốc Windows 10 cho bạn.

- Clipbook: Xem các tác vụ đã lưu trong Clipboard khi sử dụng lệnh Copy. Tắt nó đi sẽ giúp các lệnh Copy-Paste-Cut nhanh hơn. Bạn có thể xem nó họat động như thế nào qua cách đánh clipbrd.exe vào lệnh Run trong Start Menu.

- COM+: áp dụng này khó có thể nói cụ thể về cách thực hoạt động của nó, nhưng có vài phần mềm cần đến COM + một áp dụng cung cấp dịch vụ về Component. Dịch vụ này bạn nên để chế độ Manual cho an toàn.

- Computer Browser: Theo dõi những hệ thống khác kết nối vào máy bạn qua 1 mạng san sớt, tắt hay không tùy bạn ở dịch vụ này.

- Cryptographic services: Dịch vụ chứng nhận trình điều khiển các thiết bị chạy trong Windows, có thể bạn cảm thấy nó không cấp thiết nhưng hãy cứ để nó chạy vì nó cực nhẹ.

- DHCP Client: Dịch vụ này sẽ giúp bạn có được một IP động để truy cập mạng, bạn chỉ nên tắt nó đi nếu bạn sử dụng IP tĩnh hoặc máy tính không có mạng.
 
Top