Welcome to the Simplilearn Community

Want to join the rest of our members? Sign up right away!

Sign Up

Cách tắt Services trên Windows 10 đơn giản nhất

AnPhatGroup

Well-Known Member
Công ty:
bom muc may in tai nha hcm
VERA
Trên window luôn tồn tại những service nhất định, và nó hoạt động song hành với hệ điều hành. Chính vì vậy, nên nó hao tốn rất nhiều dung lượng cũng như diện tích lưu trữ. Công dụng của Service đó là bổ sung những thứ còn thiếu trong win 10. Nên bạn cũng cần phải cân nhắc và xem xét nên tắt những service nào.Tại sao phải tắt Services trên win 10
Bạn có thể làm một phép so sánh máy tính của bạn trước và sau khi tắt các services:

Trước khi tắt: Hệ điều hành hoạt động, quét qua một lượt các Services, sau đó mới có thể khởi động màn hình và thực hiện các thao tác trên máy.

Vào mục Settings để cài đặt
Bạn vào mục settings
Sau khi tắt: Hệ điều hành khởi động và khởi động luôn màn hình. Như vậy, thời gian được rút ngắn đáng kể.

Việc tắt các services không cần thiết trên win 10 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chờ khởi động máy. Nhờ vậy những thao tác khác cũng được tiến hành nhanh chóng hơn.
Cách tắt Services trên Window 10 tương đối đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. Bạn hãy quan sát tỉ mỉ những bước dưới đây:

Bước 1: Trong mục “Start” tại dưới góc trái màn hình, hãy nhấn vào ô tìm kiếm và gõ Run. Lúc này bảng thông tin về “Run” sẽ hiện ra, bạn nhanh chóng nhấn giữ tổ hợp phím Windows + R rồi nhập “Services.msc” vào ô trống trong mục Open. Đây là thao tác làm xuất hiện các dịch vụ đang hoạt động trên máy tính của bạn.
Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước 1, bạn hãy nhấn vào Status ở góc phải màn hình để xuất hiện một loạt các “Service“. Những ứng dụng hiển thị chữ “Running” bên cạnh là nó đang hoạt động song hành với hệ điều hành. Còn những ứng dụng chỉ hiển thị khoảng trống thì nó đã được tắt từ trước hoặc chỉ hoạt động khi có thao tác khởi động lại.
cai win tan noi

Bước 3: Bạn chọn lần lượt các ứng dụng muốn tắt bằng cách nháy đúp nó sau đó click vào bất kì tùy chọn nào ở mục “Startup type” bên dưới. Cuối cùng nhấn Apply và OK để hoàn thành.

Các Service không cần thiết trong máy có thể khiến hoạt động của máy chậm hơn. Vì vậy ảnh hưởng ít nhiều tới việc sử dụng của bạn. Nên bạn hãy cân nhắc và xem xét Service nào không cần thiết và tắt chúng đi. Hi vọng bài viết hữu ích với bạn.
 
Top