Welcome to the Simplilearn Community

Want to join the rest of our members? Sign up right away!

Sign Up

Contest Hướng dẫn cách để mở tệp WPS dễ dàng

AnPhatGroup

Well-Known Member
Phần mềm mặc định được sử dụng để mở tệp WPS là Microsoft Works 9 nhưng phần mềm này đã ngừng hoạt động vào năm 2010. Tuy nhiên, có nhiều chương trình phần mềm như MS Word và MS Publisher có thể mở tệp WPS nhưng bạn sẽ cần phải chọn định dạng tệp cũ hơn có thể được giao nhiệm vụ.
nạp mực máy in tận nơi quận 7


Dưới đây là một số phần mềm tốt nhất mà bạn có thể sử dụng để mở tệp WPS hiện nay.

là một trong những trình xem tệp tốt nhất hiện có. Bạn có thể sử dụng phần mềm để chuyển đổi tài liệu , hình ảnh và tệp sang các định dạng tệp khác. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa và tiết kiệm hình ảnh bằng cách sử dụng built-in biên tập hình ảnh . Đối với mọi tệp, bạn mở, bạn có thể truy cập các tính năng ẩn vì công cụ cho phép truy cập vào các đường dẫn tệp được bảo mật.

Trong khi đó, File Viewer hỗ trợ hơn 300 loại định dạng tệp và hỗ trợ loại tệp WPS. Với File Viewer Plus, bạn có thể mở, chỉnh sửa và sửa đổi thông tin có trong định dạng tệp WPS của mình. Do đó, bạn có thể sử dụng phần mềm này để mở các tệp WPS trên máy tính Windows 10.
sửa máy tính tận nơi quận 7


Cuối cùng, công cụ này đi kèm với một hướng dẫn sử dụng cung cấp cho bạn những hướng dẫn rõ ràng về cách sử dụng phần mềm một cách hiệu quả. Trình xem tệp hỗ trợ tất cả các hệ điều hành Windows, đặc biệt là Windows 10.

LibreOffice là một bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở tuyệt vời thường được sử dụng thay thế cho Microsoft office. Bộ này chứa các ứng dụng tương tự như Microsoft Office, chẳng hạn như Writer là trình xử lý văn bản, Calc tương tự như Excel và Impress là ứng dụng trình bày.

Phần mềm này có giao diện người dùng đồ họa dễ sử dụng và bạn sẽ thấy dễ dàng điều chỉnh từ MS Office vì các ứng dụng của chúng có cài đặt tương tự như Microsoft Office . Ứng dụng này là một thay thế tốt cho MS word và có thể mở nhiều định dạng tệp bao gồm cả định dạng WPS.

Với ứng dụng nhà văn, bạn có thể chỉnh sửa, sửa đổi và mở tệp WPS trong Windows 10 PC. Điều này làm cho nó trở thành phần mềm lý tưởng cho các định dạng tệp WPS của bạn vì các tùy chọn định dạng khác như phông chữ, chèn bảng tương tự như các công việc của Microsoft.

Mặc dù phần mềm này bị hạn chế về các chức năng tổng thể khi so sánh với phần mềm văn phòng , nó vẫn là một lựa chọn thay thế tuyệt vời vì bạn có thể mở các tệp WPS và tải xuống cũng miễn phí.

⇒ Kiểm tra LibreOffice tại đây

Sử dụng Microsoft Works

Mặc dù Microsoft Works không còn được Microsoft duy trì, nhưng nó vẫn có sẵn để tải xuống trên các trang web của bên thứ ba khác nhau. Microsoft Works là một phiên bản nhỏ hơn của bộ Microsoft Office vì nó là một bộ năng suất được phát triển để sử dụng cá nhân tại nhà.

Bộ ứng dụng văn phòng này chứa một trình xử lý văn bản để tạo sơ yếu lý lịch, thư từ và các tài liệu khác, bảng tính công việc dùng để ghi và phân tích dữ liệu như khoảng không quảng cáo và cơ sở dữ liệu công việc được sử dụng để lưu trữ thông tin như email và danh bạ.

Ngoài ra, định dạng tệp mặc định của trình xử lý văn bản Works là WPS và người dùng có thể mở, chỉnh sửa và sửa đổi tệp WPS bằng các công cụ có sẵn để tùy chỉnh nội dung có trong tệp. Định dạng khác như định dạng DOCX của Microsoft Word cũng được hỗ trợ.

Tuy nhiên, Works là một sự thay thế tuyệt vời cho bộ Microsoft Office để bạn sử dụng cá nhân; do đó, nó kết hợp tất cả các phẩm chất của bộ ứng dụng văn phòng trong một gói nhỏ hơn. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng Microsoft Works để mở tệp WPS trên máy tính Windows 10.

NCH Doxillion

Phần mềm này là một công cụ chuyển đổi tài liệu miễn phí giúp chuyển đổi định dạng tệp từ định dạng này sang định dạng khác. Phần mềm này cho phép bạn truy cập các tệp trước khi chuyển đổi chúng và là một phần mềm tiện dụng cần có trên PC chạy Windows 10 của bạn.

NCH Doxillion hỗ trợ nhiều định dạng tệp tin từ DOC, PDF , RTF, HTML, XML, WPD, ODT và đặc biệt nhất là định dạng tệp WPS. Bạn có thể mở các định dạng tệp WPS của mình và xem nội dung trong đó, mặc dù công cụ chỉnh sửa bị hạn chế trong công cụ này. Ngoài ra, có thể thực hiện các điều chỉnh nhỏ đối với tài liệu WPS như thay đổi phông chữ.

Vì NCH Doxillion chủ yếu là một công cụ chuyển đổi tệp , bạn có thể chuyển đổi hàng loạt tệp WPS sang bất kỳ định dạng nào bạn muốn để sử dụng thêm. Tuy nhiên, phần mềm sử dụng cơ chế kéo và thả đơn giản để chuyển đổi định dạng tập tin và có sẵn cho hệ điều hành Windows 10.
 
Top