Welcome to the Simplilearn Community

Want to join the rest of our members? Sign up right away!

Sign Up

Làm cách nào để tạo tệp zip trên Windows 10?

AnPhatGroup

Well-Known Member
Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để nén tệp với Windows 10 , nó có thể được thực hiện và nó có thể được thực hiện một cách dễ dàng.
Câu hỏi duy nhất là chúng ta đang đề cập đến cách nén tệp nâng cao như thế nào, vì tính năng nén File Explorer được tích hợp sẵn không phải là thứ mà bạn thường gọi là giàu tính năng.
nạp mực máy in tận nơi quận 11

Đó là nơi các công cụ của bên thứ ba phát huy tác dụng, nhưng bạn cũng có thể sử dụng một số tính năng gốc của hệ điều hành để thực hiện tác vụ.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết cách nén tệp trên Windows 10, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Và, như một phần thưởng, chúng tôi cung cấp một cách tiếp cận phức tạp hơn cho những người trong số các bạn muốn nâng cao trò chơi nén của họ.

Làm cách nào để tạo tệp zip trên Windows 10?

1. Sử dụng công cụ lưu trữ của bên thứ ba
Sử dụng một ứng dụng zip thay thế như WinZip là một cách tiếp cận hiệu quả vì các công cụ của bên thứ ba rõ ràng mang lại nhiều tính năng hơn khi so sánh với tiện ích hệ thống.
sửa máy tính tận nơi quận 11

Nó không chỉ là về sự phổ biến của công cụ này, mà nó thực sự không chỉ là một công cụ nén đơn giản. Nó cũng cho phép người dùng chia sẻ, quản lý, bảo vệ và sao lưu các tập tin.

WinZip là trình quản lý tệp tất cả trong một cho phép bạn nén và giải nén để tiết kiệm dung lượng trên ổ cứng, mã hóa và bảo vệ bằng mật khẩu các tệp và thư mục zip, quản lý và sắp xếp tệp của bạn, v.v.

Tương thích với tất cả các định dạng tệp chính, công cụ này cho phép cung cấp cho bạn bộ quản lý tệp hoàn chỉnh để xử lý tệp của bạn dễ dàng, chia sẻ, sao lưu và bảo vệ chúng theo ý muốn của bạn.

Đây là hướng dẫn nhanh để nén thư mục bằng WinZip:

Mở ứng dụng WinZip

Chọn thư mục bạn muốn nén bằng ngăn của công cụ

Nhấp vào tùy chọn Thêm vào Zip

Lưu tệp zip của bạn ở vị trí mong muốn

Bây giờ, hãy nhanh chóng xem xét các tính năng chính của nó :

2. Sử dụng tài nguyên Windows

Điều hướng đến vị trí lưu trữ các tệp bạn muốn nén.

Trong khi nhấn và giữ CTRL trên bàn phím của bạn, hãy nhấp vào các tệp riêng lẻ.

Sau khi bạn chọn tệp nào sẽ được chứa trong thư mục nén, hãy nhấp chuột phải vào một trong các tệp và chọn Gửi đến> Thư mục nén

(nén) từ menu ngữ cảnh.

tệp nén với Windows 10

Trong trường hợp bạn muốn giải nén thư mục nén mới tạo, bạn chỉ cần nhấp đúp chuột vào nó để mở.

Khi đó, hãy nhấp vào Trích xuất tất cả và chọn đích giải nén. Đơn giản vậy thôi.

3. Zip tệp bằng các dòng lệnh


Không giống như giải pháp trước đây mà bạn không cần bất kỳ sự trợ giúp nào của bên thứ ba, Windows 10 không đi kèm với chương trình zip dòng lệnh.

Tuy nhiên, điều này vẫn có thể được thực hiện nếu bạn sử dụng trình lưu trữ của bên thứ ba hỗ trợ tệp thực thi dòng lệnh, chẳng hạn như 7-Zip .

Chương trình này là mã nguồn mở và mặc dù nó có thể không có cùng bộ công cụ phong phú như mục trước của chúng tôi, nhưng nó vẫn hoàn thành công việc.

Nó hỗ trợ nhiều định dạng tệp lưu trữ khác nhau và thậm chí nó còn có định dạng tệp độc quyền của riêng mình cũng như cung cấp cho bạn tỷ lệ nén vượt trội so với các tệp zip truyền thống:

Bằng cách làm theo 3 giải pháp được liệt kê này, bạn sẽ có thể nén và giải nén các tệp trong Windows 10 ngay lập tức.

Hãy thử tất cả các phương pháp và cho chúng tôi biết phương pháp nào bạn thấy là hiệu quả nhất bằng cách để lại cho chúng tôi phản hồi của bạn trong phần nhận xét bên dưới.

Câu hỏi thường gặp: Tìm hiểu thêm về các công cụ và kỹ thuật nén
Tại sao bạn nén một tập tin?
Bằng cách thu nhỏ kích thước, nén tệp cho phép bạn lưu trữ và sao lưu nhiều dữ liệu hơn , nhưng cũng tránh các tệp bị hỏng.

Tệp zip có làm giảm chất lượng không?
Không, toàn bộ điểm của nén tệp nằm ở việc giảm kích thước mà không làm giảm chất lượng dữ liệu
 
Top