Welcome to the Simplilearn Community

Want to join the rest of our members? Sign up right away!

Sign Up

Làm thế nào tôi có thể giải nén tệp exe mà không cần cài đặt nó?

AnPhatGroup

Well-Known Member
Trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí sẽ không nhận thấy điều này đã xảy ra, ít nhất là không cho đến khi thiết bị của bạn bắt đầu xuất hiện các lỗi khác nhau khi bạn cố gắng thực hiện các tác vụ khác nhau.

Một cách để tránh điều này xảy ra là trước tiên giải nén các tệp của thiết lập mà không chạy nó và xem gói chứa những gì.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu hơn và chỉ cho bạn một số cách sửa lỗi đơn giản khác để đảm bảo thiết bị của bạn vẫn được bảo vệ.
Dịch vụ Sửa máy tính tận nơi

Làm thế nào tôi có thể giải nén tệp exe mà không cần cài đặt nó?

1. Sử dụng WinZip

WinRAR không phản hồi
Nếu bạn đang tìm kiếm cách an toàn để giải nén các tệp exe mà không cần cài đặt gói, thì trước khi chuyển sang các đề xuất khác của chúng tôi, chúng tôi khuyên bạn nên xem qua WinZip .
Dịch vụ Cài win

WinZip cho đến nay vẫn là lựa chọn số một của chúng tôi khi không có lỗi và thực hiện nhiều tác vụ khác nhau trong khi vẫn bảo vệ thiết bị của bạn.

Để mở tệp exe mà không cần cài đặt nó, hãy đảm bảo nhấp chuột phải vào tệp Windows Installer và trích xuất nội dung của chúng.

Bằng cách sử dụng phần mềm này, bạn cũng sẽ có quyền truy cập vào nhiều tính năng phức tạp sẽ giúp bạn hoạt động hiệu quả.

WinZip hỗ trợ rất nhiều loại tệp lưu trữ, chẳng hạn như ZIP, ZIPX, RAR, 7Z, GZ, ISO, IMG, TAR GZ, TAR, GZIP, GZ và nhiều tệp khác.

Hơn nữa, bạn có thể sử dụng nó để nén hình ảnh, video, thư mục, tệp PDF, MP3 và nếu bất kỳ tệp lưu trữ nào của bạn bị hỏng, thì bạn có thể sử dụng tính năng sửa chữa tích hợp để sửa chúng.

Chúng ta hãy xem xét một số tính năng chính của nó:

2. Sử dụng một công cụ chuyên dụng

Điều tốt nhất tiếp theo mà bạn có thể làm là sử dụng một công cụ chuyên dụng, được tạo cho mục đích chính xác này là trích xuất dữ liệu exe, mà không cần chạy nó trước.

Có một số chương trình mà bạn có thể sử dụng để thực hiện hành động này một cách an toàn, một trong số chúng là Universal Extractor 2 .

Sử dụng một công cụ chuyên dụng có nghĩa là bạn phải thực hiện một số bước đơn giản, chẳng hạn như kéo tệp của bạn vào chương trình và nhấn nút trích xuất.

Phương pháp này hiệu quả hơn vì bạn không cần thực hiện các hành động nâng cao để hoàn thành công việc.

3. Sử dụng Dòng lệnh

Mở Run bằng cách nhấn đồng thời phím Win + R

Trong hộp đã mở, nhập Cmd

Nhập lệnh này và nhấn Enter để chạy nó:

msiexec /a pathtoMSIfile /qb TARGETDIR=pathtotargetfolder

Đảm bảo rằng bạn chỉ ra một đường dẫn đầy đủ hoặc một biến môi trường cho vị trí đặt thư mục đích sau khi được giải nén.
 
Top