Welcome to the Simplilearn Community

Want to join the rest of our members? Sign up right away!

Sign Up

Phương pháp hướng dẫn nén ảnh GIF mà không làm giảm chất lượng

AnPhatGroup

Well-Known Member
Bài viết ( Post ): chỉ dẫn cách nén ảnh GIF nhưng mà không làm giảm chất lượng trên trang Dịch vụ sửa máy tính bàn tại nhà VERA STAR. Tham khảo các dịch vụ cài Win tại nhà quận binh tan & sửa pc tại chỗ quận bình thạnh & cài window tại nơi quận bình thạnh tại nhà ở khu vực TP.HCM
nạp mực máy in tận nơi quận thủ đức

mặc dầu tệp GIF vẫn là một trong những định hình dạng ảnh phổ quát nhất hiện có, mà chúng có thể sử dụng nhiều dung lượng hơn bạn đợi mong trên thiết bị window 10 của mình.

Hướng dẫn cách nén ảnh GIF mà không làm giảm chất lượng

cách phương pháp nén ảnh GIF mà không làm giảm chất lượng

Xem thêm: thay mực máy in tận chỗ quận binh tan & sửa máy tính tại nơi quận binh tan

Ảnh GIF là gì ?

Ảnh GIF là một dạng ảnh động ngắn được CompuServe lên kế hoạch tạo ra vào năm 1987 với tên tiếng anh là Graphics Interchange Format ý nghĩa chỉ về định dạng luận bàn hình ảnh viết tắt lại thành GIF như hiện nay. Khi ra đời, mục đích chính của nhà tạo ra với nó chính là việc bàn luận hay truyền tải hình ảnh nhanh hơn trên những đường truyền chậm trễ.
Những hình ảnh GIF sử dụng bitmap (một loại định dạng tệp tin) với những ảnh dùng ít hơn 256 màu cho mỗi sườn hình. Đặc điểm của định dạng này chính là nén dữ liệu lại và truyền tải xuống qua một đường truyền lưu lượng bé dại
Trout's GIF Optimizer 2.3 - Download.com.vn
sửa máy tính tận nơi quận thủ đức

Bài liên quan: Dịch vụ Sửa máy tính bàn tận nơi & Cài Win tận chỗ Bình chánh

Ưu nhược điểm của GIF là gì ?

Ưu điểm

Đối với điểm trước tiên của định dạng GIF thì phải nói đến nó một tập tin màu 8-bit và tương trợ các loại hình ảnh động, màu trong khá ổn nhờ vào công nghệ 256 màu nén cũng như không hề làm đổi mới chất lượng của hình ảnh

Điều tiếp theo phải kể tới đó chính là cho dù đường truyền internet của Anh chị không tốt mà GIF vẫn có thể sử dụng được.

Những dữ liệu trong ảnh khi nén không mất gốc mà không bị mất giống như định dạng của JPG (điều này đã được blog tương trợ sansớt trong chủ đề JPG là gì Anh chị nào chưa tham khảo thì có thể nhấn vào link để xem qua

Tiếp đến cũng không thể không nhắc đến GIF cho phép người dùng sử dụng cùng với ảnh ít màu dung nhan, ảnh chuyển động, icon bé dại và ảnh mẫu nên những mạng xã hội như facebook, twitter… xem định dạng này như một khí cụ kéo người dùng

Nhược điểm

Không có gì là hoàn mỹ và định dạng cũng như vậy, như trong phần san sớt ở trên mục ảnh GIF là gì phía trên thì nhược điểm của nó chính là đối với những hình ảnh có nhiều hơn 256 màu căn bản nó sẽ không hạp để nén nữa

hướng dẫn chỉ dẫn nén ảnh GIF mà không làm giảm chất lượng

sử dụng Winzip

Nó cung cấp các chức năng nhẵn, chả hạn như biên tập, chia sẻ hoặc vận chuyển các tệp được lưu trữ trên máy tính bàn hoặc các dịch vụ đám mây của bạn.

Hơn nữa, WinZip không chỉ là một công cụ nén dễ chơi nhưng mà nó còn cho phép bạn san sớt, quản lý, bảo vệ và thậm chí sao lưu các tệp của mình.

Sau khi down WinZip , thảy những gì bạn cần làm là nhấp chuột phải vào tệp gif và chọn Zip từ menu. Tiếp theo, bạn cần lưu tệp Zip của mình vào vị trí mong muốn.

sử dụng tác dụng nén tích hợp

Mở cửa sổ File Explorer trên trang bị của bạn.

Chuyển đến tab san sẻ và nhấp vào tệp gif bạn muốn nén.

Tiếp theo, chọn Zip .

Tệp zip cửa sổ 10

Một folder nén sẽ được tự động tạo ở cùng một địa điểm có cùng tên với tệp / folder bạn đã nén.

Bạn có thể thêm tệp hoặc folder thế hệ vào thư mục nén bất cứ lúc nào bằng hướng dẫn kéo và thả dữ liệu bạn muốn nén.

Giảm số lượng màu

Nếu bạn đang dùng màu sáng hoặc màu đậm trong GIF của mình, chúng sẽ chiếm nhiều dung lượng hơn. sử dụng 2-3 màu sẽ giảm đáng kể kích thước của nó.

Đừng quên thí điểm với ba bảng màu giảm: cảm nhận, lựa chọn và thích ứng. Họ sẽ giúp bạn tìm ra hình ảnh đẹp nhất ở kích tấc nhỏ tuổi nhất.

sử dụng các hình dễ chơi

Nếu có thể, chúng tôi vững chắc khuyên bạn nên dùng hình ảnh minh họa bất cứ lúc nào bạn có thể, thay do ảnh chụp.

Tạo hiệu ứng và ấn tượng giống nhau từ các dạng hình và màu nhan sắc dễ chơi có thể là một thử thách nhưng rất đáng thử.

Bạn có thể dùng Adobe Creative Cloud để tạo ra các hình minh họa hoàn hảo mà không mất quá nhiều thời gian với các bước tinh vi.
 
Top