Welcome to the Simplilearn Community

Want to join the rest of our members? Sign up right away!

Sign Up

Sắp xếp các biểu tượng máy tính bàn trong Windows 10

AnPhatGroup

Well-Known Member
Công ty: thay mực máy in tận nơi hcm Máy tính để bàn Windows 10 cho phép bạn lưu trữ tất cả các loại tệp và phím tắt chương trình, nhưng đôi khi bạn có thể gặp rắc rối bởi các biểu tượng máy tính để bàn lộn xộn. Vậy, làm thế nào để tổ chức các biểu tượng máy tính để bàn? Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích có thể giúp bạn dọn dẹp máy tính để bàn của bạn.

thay mực máy in quận phú nhuận

dịch vụ sửa máy in quận phú nhuận

Ẩn hoặc xóa tất cả các biểu tượng máy tính để bàn không mong muốn

Nếu có nhiều chương trình mà bạn không sử dụng thường xuyên, ẩn hoặc xóa các biểu tượng máy tính để bàn không mong muốn có thể là một giải pháp tốt. Rất đơn giản để xóa các biểu tượng máy tính để bàn không mong muốn bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Xóa .

Bước 1. Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn Xem> Hiển thị biểu tượng trên màn hình . Sau đó, bạn sẽ tìm thấy một máy tính để bàn trống.

nhấp vào hiển thị biểu tượng máy tính để bàn

dịch vụ sửa máy tính quận phú nhuận

dịch vụ cài win quận phú nhuận

Bước 2. Nếu bạn muốn xem lại tất cả các biểu tượng trên màn hình, chỉ cần nhấp vào Hiển thị biểu tượng trên màn hình hoặc mở File Explorer để xem các biểu tượng này.

Có lẽ bạn đã tìm thấy đây là một hoạt động hạt nhân của người Viking. Nếu bạn muốn xem các tệp được lưu trữ hoặc các phím tắt chương trình thường xuyên, phương pháp này có thể không thuận tiện cho bạn. Hãy chuyển sang giải pháp tiếp theo.
Sắp xếp nhanh các biểu tượng máy tính để bàn Windows 10
Giải pháp này có thể giúp bạn dọn dẹp máy tính để bàn lộn xộn của bạn một cách nhanh chóng với tất cả các biểu tượng vẫn còn trên máy tính để bàn. Dưới đây là 2 tùy chọn mà bạn có thể tham khảo.
nạp mực máy in hcm

lựa chọn 1

Bước 1. Nhấp chuột phải vào màn hình của bạn và chọn menu Sắp xếp theo . Sau đó, bạn có thể chọn một trong 4 tùy chọn. Chẳng hạn, bạn có thể chọn Tên để sắp xếp các biểu tượng trên màn hình theo thứ tự bảng chữ cái hoặc Ngày được sửa đổi để sắp xếp các biểu tượng theo thời gian. Vâng, bạn cũng có thể chọn Kích thước hoặc loại Mục .

Lựa chọn 2

Nếu bạn muốn tự động sắp xếp các biểu tượng máy tính để bàn Windows 10, bạn có thể kiểm tra Tự động sắp xếp các biểu tượng trong menu Xem . Sau đó, các biểu tượng trên màn hình của bạn sẽ được nhóm lần lượt.

Đặt Phím tắt chương trình của bạn vào Menu Bắt đầu và Thanh tác vụ
Thông thường, các phím tắt chương trình được đặt trên máy tính để bàn của bạn khi cài đặt chúng, nhưng máy tính để bàn có thể trở nên lộn xộn hơn theo thời gian. Tại đây bạn có thể đặt chúng ở các vị trí khác như menu Bắt đầu hoặc Thanh tác vụ.

Bấm chuột phải vào phím tắt chương trình và chọn Ghim vào Thanh tác vụ , sau đó nó sẽ xuất hiện trên Thanh tác vụ của bạn và bạn có thể di chuyển vị trí của nó.

Bạn cũng có thể đặt chúng trên menu Bắt đầu của bạn. Trên màn hình Windows 10, nhấp chuột phải vào phím tắt được liệt kê trong menu Bắt đầu và chọn Ghim để bắt đầu hoặc chỉ cần thả biểu tượng vào khu vực chương trình được ghim. Sau đó, bạn có thể sắp xếp các phím tắt thành các nhóm và đổi tên chúng.

Làm cách nào để tổ chức các biểu tượng máy tính để bàn Windows 10 hiệu quả hơn?

Sử dụng phần mềm sắp xếp máy tính để bàn miễn phí

Nếu bạn muốn tổ chức các biểu tượng máy tính để bàn Windows 10 hiệu quả hơn, thì ở đây Stardock Fences đáng để sử dụng. Ứng dụng này tổ chức các biểu tượng máy tính để bàn với hàng rào bạn đã tạo. Bạn có thể đặt tên cho hàng rào và di chuyển các biểu tượng trên màn hình vào hoặc ra khỏi chúng. Hơn thế nữa, bạn có thể gán cho chúng các màu khác nhau và thay đổi kích thước chúng.

Quan trọng hơn, Stardock Fences cung cấp cho bạn nhiều tính năng nâng cao. Các phím tắt ứng dụng có thể được tự động đặt vào hàng rào thích hợp bằng cách định cấu hình quy tắc Hàng rào. Ví dụ: bạn có thể tạo quy tắc hàng rào rằng các tệp hình ảnh sẽ được tự động đưa vào hàng rào Ảnh. Bạn có thể truy cập vào đây để biết thêm chi tiết.
 
Top